đặc sản miền nam

5/5 - (1 bình chọn)

CANH CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Chắc hẳn nếu đã nghe bài “Bông điên điển” của Phi Nhung, bạn có từng khao khát được về miền Tây mùa nước nổi để tận tay hái loại hoa này về nấu canh chua?

Bông điên điển có vị vừa ngọt vừa bùi, sắc hoa có màu vàng tươi rất đặc trưng. Mùa mưa, cả nhà ngồi sum họp trên ghe xuồng, còn gì niềm hạnh phúc hơn khi được ngồi húp sùm sụp bát canh chua bông điên điển vừa cay vừa nóng.

Gắp miếng cá bông lau “béo ngậy” đưa vào miệng, các bạn sẽ cảm nhận được cả vị ngọt của thiên nhiên đất trời trong từng sớ thịt trắng phau.

Bông điên điển là sản vật thiên nhiên được trồng nhiều nhất ở Hậu Giang, có dịp về đây, hãy nhờ rằng thưởng cho mình bát canh bông điên điển thơm lừng nhé!

CÁ LÓC NƯỚNG TRUI

Đây là món ăn đã quá nổi tiếng và quen thuộc đến nỗi, nếu ai đó đã từng một lần đến miền Tây đều khát khao thưởng thức cho bằng được miếng cá lóc nướng trui thơm lừng.

Điều tạo sự nét riêng của món cá nướng này đấy là thành phần và cách chế biến có một không hai của nó.

Cá lóc để nướng phải là loại cá lóc đồng bắt ở những khe suối hoặc thửa ruộng khi vừa gặt lúa xong, mỗi con ít nhất phải nặng 500 gram.

Cách nướng cũng rất độc đáo, người ta không đặt trên vỉ nướng hay lò viba như trong thành phố mà dùng que tre hoặc thanh trúc xiên qua từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên khu nhà bếp nướng bằng rơm hoặc bã mía.

Chờ cho tới khi vảy cá cháy đen, lớp thịt bên trong chín đều, người ta làm sạch bộ đồ lòng của cá rồi chấm với nước mắm tỏi ớt.

Tranh thủ ăn lúc còn nóng, các bạn sẽ ngất ngây với vị ngọt dai của miếng cá lóc còn vương mùi rơm khói, quyện cùng hương nước mắm đặc trưng thơm lừng tỏi ớt. Cá lóc nướng trui có nhiều ở miền Tây nhưng ngon và đặc biệt quan trọng nhất phải nói tới An Giang.

Chúng ta cũng có thể chạy vào trung tâm TP. Long Xuyên, ghé một quán ăn đặc sản nổi tiếng bất kì và tận hưởng vị ngon của món cá lóc nướng trui này nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *