Nhiều trường tại TP.HCM tổ chức đón học sinh lớp 6 tựu trường theo cách riêng

Sáng nay 25-8, nhiều trường THCS tại TP.HCM tổ chức cho học sinh lớp 6 tựu trường để các em làm quen trường, lớp.

Tại Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), buổi tựu trường của học sinh lớp 6 diễn ra với nhiều hoạt động sinh động.

Không như những trường khác, học sinh lớp 6 tại Trường THCS Nguyễn Du không biết trước lớp mình sẽ học, trường không dán danh sách trước. 

Các em tập trung tại trường và được chào đón bằng cách đọc tên từng em lên nhận lớp, làm quen với giáo viên chủ nhiệm.

“Việc làm này đã trở thành truyền thống ở Trường THCS Nguyễn Du nhiều năm nay. Nhà trường muốn chào đón từng học sinh mới bằng cách đọc tên mời lên nhận lớp, nhận cô giáo, giúp các em đỡ bỡ ngỡ ngày đầu đến trường. 

Sau đó, các em sẽ được làm quen, giao lưu với các anh chị học sinh lớp 9 đã ra trường, tìm hiểu về các phòng chức năng và phòng học trước khi lên lớp sinh hoạt cùng giáo viên chủ nhiệm” – thầy Nguyễn Công Phúc Khánh – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết.

Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) cũng tổ chức cho học sinh lớp 6 tựu trường. Trong không khí nô nức, học sinh lớp 6 với khăn quàng đỏ rực rỡ trên vai tự tin bước vào ngôi trường các em sẽ gắn bó suốt 4 năm học.

“Trong ngày đầu tiên, học sinh lớp 6 sẽ không phải học bài. Các em tập trung xong sẽ được giới thiệu thầy cô chủ nhiệm. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm dẫn các em đi tham quan từng góc, từng vị trí. 

Giáo viên giới thiệu các công năng của phòng học, phòng chức năng cho các em để tạo sự gắn kết giữa giáo viên và học sinh, giúp các em có sự gần gũi để thích đến trường” – một giáo viên chủ nhiệm lớp 6 tại Trường THCS Trần Văn Ơn chia sẻ. Cô cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được gắn kết với các em ngay từ ngày đầu tựu trường.

“Sau buổi tựu trường gần gũi như vậy, những học sinh vừa bước từ bậc tiểu học lên sẽ thích đi học hơn và mạnh dạn hỏi thầy cô, sẵn sàng bước vào học tập cùng môi trường mới” – cô giáo này nói.

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp 6 lên chào đón học sinh lớp mình tại Trường THCS Nguyễn Du – Ảnh: MỸ DUNG

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM), việc làm quen của học sinh khối 6 cũng được tổ chức theo kiểu đặc biệt. 

Theo đó, các em tựu trường và sẽ làm quen với nếp sinh hoạt ở trường khi vào năm học.

“Nhà trường sắp xếp cho học sinh lớp 6 vào các trại, tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu giữa các học sinh, lớp trên để các em cảm thấy gần gũi với nhà trường. Sau đó, các em sẽ tập hợp lại ăn trưa ở căngtin trường. Thực tế đây là cách trường chúng tôi cho học sinh làm quen với hoạt động bán trú” – ông Nguyễn Vy Tường Thụy – hiệu trưởng nhà trường – thông tin.

Theo quy định của UBND TP.HCM, học sinh lớp 1 đến lớp 12, học sinh các trung tâm giáo dục thường xuyên… sẽ tựu trường từ ngày 22-8 và khai giảng vào ngày 5-9. 

Vì thế, tại TP.HCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức ban hành kế hoạch năm học và giao quyền chủ động về thời gian tập trung đầu năm học mới cho hiệu trưởng các trường sao cho nằm trong khoảng thời gian quy định. 

Nhiều trường tiểu học tại TP.HCM tập trung học sinh lớp 1 vào ngày 22 và 23-8. Trong khi đó nhiều trường THCS chọn ngày 25 và 26-8 để học sinh lớp 6 làm quen bạn mới, trường mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *